เจลีกJ-league เป็นทีมฟุตบอลของสมาคมฟุตบอลมืออาชีพของญี่ปุ่น ถือเป็นพีระมิดชั้นที่สองของฟุตบอลญี่ปุ่น ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมื่อ J-league มืออาชีพเริ่มต้นขึ้นโดยมีเพียงสโมสรฟุตบอลจาก Nippon Football Association และมีการเข้าร่วมเฉพาะทีมที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการ J-league


เจลีกในปัจจุบันมีทีมมืออาชีพมากมายจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ทีมเหล่านี้เป็นที่รู้จักในชื่อของ J-league หรือสมาคมฟุตบอลอาชีพของญี่ปุ่น แม้ว่าชื่อของลีกอาชีพนี้จะแตกต่างจาก J-league แต่ก็มีวัตถุประสงค์เดียวกันคือเพื่อส่งเสริมกีฬาฟุตบอลและทำให้ผู้คนรู้จักกีฬาประเภทนี้ หากต้องการดูคุณสมบัติของลีกนี้เราจะเห็นว่าแบ่งออกเป็นสองฝ่าย หนึ่งเรียกว่าทีมนิทรรศการและอีกทีมหนึ่งเรียกว่าทีมสำรอง


ในบรรดาทีมในเจลีก ได้แก่ กัมบะโอซาก้าซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในระดับสากล ในความเป็นจริงญี่ปุ่นทั้งประเทศให้การสนับสนุนพวกเขาและพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการ ในระหว่างการแข่งขัน FIFA World Cup 2008 กัมบะโอซาก้าเป็นหนึ่งในทีมเต็งและยังจบอันดับสองตามหลังผู้ชนะเม็กซิโกในที่สุด ในช่วงฤดูกาลปกติกัมบะโอซาก้าสามารถชนะการแข่งขันได้ถึงสิบสองนัดรวมถึงลีกถ้วยและรอบรองชนะเลิศรอบรองชนะเลิศ


ในช่วงแชมเปี้ยนส์ลีก 2008 กัมบะโอซาก้าเป็นทีมที่โดดเด่นโดยทำประตูได้มากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย พวกเขาผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ของการแข่งขันได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับเบนฟิก้า, อินเตอร์มิลาน, เอซีมิลานและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดในผลงานการคว้าแชมป์ของพวกเขาคือความอดทนในการเผชิญหน้ากับความทุกข์ยากและผ่านสิ่งที่ดูเหมือนเป็นปัญหามากมาย หลังจากที่พวกเขาถูกคัดออกจากรอบชิงชนะเลิศแฟน ๆ ของพวกเขาก็เริ่มกังวลเพราะพวกเขาไม่เคยได้แชมป์บนท้องถนนและดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถคว้าแชมป์บนถนนรายการอื่นได้ในอาชีพของพวกเขา


เมื่อปีที่แล้วดูเหมือนว่าทีมจะได้รับความโล่งใจอีกครั้งและแฟน ๆ หลายคนก็ไม่พอใจมากกว่าที่เคยเป็นมา หลังจากพ่ายแพ้ให้กับผู้ชนะเม็กซิโกในรอบแรกของการแข่งขัน 2008 หลายคนคิดว่าญี่ปุ่นจะมีรูปร่างที่ดีอย่างน้อยในรอบที่สองของการแข่งขัน สิ่งนี้นำไปสู่สโลแกนยอดนิยมที่ว่า "เราจะไม่มีวันแพ้" และ "เราไม่ใช่ผู้แพ้เราคือญี่ปุ่น" ซึ่งได้รับเสียงโห่ร้องจากคนในบ้านตลอดทั้งเกม น่าเศร้าที่นี่เป็นเศรษฐกิจที่ผิดพลาดเนื่องจากในที่สุดญี่ปุ่นก็ถูกคัดออกในรอบต่อไปโดยผู้ชนะบราซิลในที่สุด


ครั้งสุดท้ายที่ฟุตบอลโลกเป็นเจ้าภาพโดยยุโรปหรืออเมริกาใต้คือในเยอรมนีในปี 2549 แฟนบอลทั้งอังกฤษและสเปนหันมาบังคับใช้เมื่อทีมในยุโรปชนะการแข่งขันอย่างน่าเชื่อ แม้จะมีผู้คนจำนวนมาก แต่สนามกีฬาแห่งใหม่ซึ่งสร้างขึ้นสำหรับโอกาสนี้ก็ถือว่าใหญ่เกินไปสำหรับสนามกีฬาที่เป็นเจ้าภาพซึ่งทำให้ทั้งสองทีมย้ายไปยังสถานที่เล็ก ๆ ของ Villavicos ซึ่งพวกเขาเล่นอยู่ในตอนนี้ . อย่างไรก็ตามเรื่องนี้การสนับสนุนฝูงชนสำหรับการพนันฟุตบอลยังไม่ลดลงแม้ในช่วงเวลานี้


แม้ว่าโรนัลโด้จะเสียอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าในระหว่างนี้ แต่กัมบะโอซาก้าก็ยังสามารถรักษาตำแหน่งที่สองได้ โรนัลโด้พลาดเกือบทั้งฤดูกาลด้วยข้อเท้าหักและตอนนี้ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะที่ฟาบิโอคาเปลโล่ผู้นำร่วมยังคงสร้างความประทับใจ คาเปลโล่นำกำลังเสริมเข้ามาหลายครั้งเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วและได้ทำหลายอย่างเพื่อปรับปรุงทีม ด้วยการเซ็นสัญญาครั้งใหม่ Samuel Eto'o สร้างความประทับใจให้แล้วและเป็นเจ้าภาพของเยาวชนที่มีแนวโน้มที่จะเข้ามาในตำแหน่งเราจะได้เห็นสิ่งที่มาริโอบาโลเตลลี, ลูเชียนเดบรอยน์, เวย์นรูนีย์และแพทริคแวนโก๊ะกลับมาอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน .


Comments

Popular posts from this blog

How Would Match Fixing Affect the FIFA World Cup?

วิธีการทำงาน - เรียนรู้ส่วนประกอบของการยิงลูกโทษ