วิธีการทำงาน - เรียนรู้ส่วนประกอบของการยิงลูกโทษ
การยิงลูกโทษเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อของฟุตบอล ผู้เล่นทุกคนมีบทบาทในการทำคะแนนและมีโอกาสเป็นผู้ชนะ แต่ก็ยังน่าตื่นเต้น เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกในโคปาลิเบอร์ตาดอเรสเมื่ออาร์เจนตินาเผชิญหน้ากับปารากวัยในเกมสุดท้ายของฤดูกาล มันเป็นที่นิยมมากจนทีมฟุตบอลทั่วโลกเล่นเกมประเภทนี้กันเอง


บางคนอาจคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการชนะการแข่งขันฟุตบอลคือการทำประตูให้ได้มาก ๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป ในการดวลจุดโทษเกมจะตัดสินว่าผู้รักษาประตูทำการเซฟหรือไม่ มีหลายองค์ประกอบที่ต้องพิจารณารวมถึงตำแหน่งที่ลูกบอลอยู่ในสนามรูปร่างของประตูและจำนวนผู้เล่นในแต่ละทีม


แต่ละทีมมีหนึ่งคะแนนสำหรับแต่ละประตูที่ทำได้และจำนวนคะแนนที่ได้จะเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป หากพวกเขามีคะแนนมากกว่าพวกเขาสามารถชนะเกมได้ หากไม่ทำเช่นนั้นพวกเขาจะถูกตัดออกจากการแข่งขัน ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดคือทีมที่ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะ


การยิงจุดโทษเหล่านี้สามารถชนะได้จากปัจจัยหลายประการ ผู้รักษาประตูต้องทำการเซฟสองสามครั้งในทีมเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาชนะในเกมนี้ หากผู้รักษาประตูทำสิทธิ์ในการบันทึกและลูกบอลออกจากการเล่นทีมที่ทำประตูได้จะเป็นผู้ชนะ พวกเขาไม่จำเป็นต้องไปให้ถึงเป้าหมาย แต่ต้องเข้าใกล้มากพอที่จะทำประตูได้ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้หลายวิธี


ผู้รักษาประตูสามารถทำให้ลูกบอลออกจากการเล่นได้โดยการกลิ้งออกไปหรือโยนไปด้านข้าง กองหลังในทีมอาจสามารถทำให้ลูกบอลออกจากการเล่นได้โดยการวิ่งไปที่ลูกบอล ครั้งใดที่ลูกบอลออกจากการเล่นเรียกว่าพลาด เมื่อลูกบอลเข้าไปเล่น แต่ไม่เข้าไปในตาข่ายผู้รักษาประตูสามารถเตะบอลออกไปได้ นี้เรียกว่าประหยัด ถ้าลูกบอลเข้าไปในตาข่าย แต่ไม่แตะประตูผู้รักษาประตูจะต้องเตะ นี้เรียกว่าการบันทึกที่ประสบความสำเร็จ


ทีมอาจมีกองหน้าในทีมฟุตบอลที่ทำประตูได้มาก เมื่อผู้รักษาประตูทำการเซฟกองหน้าสามารถยิงบอลเข้าไปในตาข่ายได้อย่างง่ายดาย ผู้รักษาประตูสามารถทำประตูได้เกือบทุกเวลาในระหว่างเกม กองหลังยังสามารถทำประตูได้เมื่อกองหลังถูกกองหน้าสกัดกั้น


ทุกเหตุการณ์เหล่านี้มีค่ามากกว่าในการยิงลูกโทษ หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมฟุตบอลประเภทนี้ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นในการรับชมฟุตบอลและการพนันกีฬา


Comments

Popular posts from this blog

How Would Match Fixing Affect the FIFA World Cup?

เจลีก

How International Football Has Transformed Into a Global Game